Monday, 27/06/2022 - 21:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN

HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VIDEO CLIP THIẾU NHI CÁC DÂN TỘC HÁT QUỐC CA TẠI CÁC ĐỊA CHỈ ĐỎ: “EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM”

Hưởng ứng cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức, những ngày này, các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang triển khai tập luyện, ghi hình nhiều tiết mục với không khí khá sôi nổi. Cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia của học sinh và sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh.

          Với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên và thiếu nhi, đặc biệt là đối với đội viên, nhi đồng về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, truyền thống cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các hoạt động gắn liền với các giáo dục trải nghiệm thực tiễn thông qua các hành trình đến với các di tích, địa chỉ đỏ. Qua đó đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lí: “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ nhất là các em thiếu niên, nhi đồng.

          Cũng với mục đích đó trường Tiểu học Chu Văn An thành phố Pleiku đã nhiệt tình hưởng ứng. Sáng ngày 05/12/2020, 70 em đội viên khối lớp 4 đại diện cho hơn 1000 học sinh của nhà trường đã về Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai – Kon Tum, Tượng đài Anh hùng Núp, Quảng trường Đại Đoàn kết và Đền tưởng niệm mộ liệt sĩ Hội Phú để xây dựng video clip thiếu nhi trường Tiểu học Chu Văn An, thành phố Pleiku hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ "Em yêu Tổ quốc Việt Nam".

          Địa chỉ đỏ đầu tiên mà trường ghé thăm đó là Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai – Kon Tum. Bảo tàng được khởi công xây dựng vào ngày 02 tháng 9 năm 1982, hiện nay với 700 hiện vật được trưng bày và 2353 tài liệu, hình ảnh có giá trị liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

          Với trang phục quần trắng, áo trắng và chiếc khăn quàng đỏ trên vai, tay để lên ngực, lời ca hào hùng của bài Quốc ca vang lên đã làm cho trái tim của tất cả mọi người đều thổn thức, xúc động và tự hào. Địa chỉ đỏ này hàng năm nhà trường vẫn tổ chức cho các em được về thăm nhưng lần này thì khác. Khi lời hát của bài Quốc ca được cất lên  hùng hồn, lòng tự tôn dân tộc như trỗi dậy, cảm xúc như dâng trào trong mỗi đội viên như tiếp thêm nguồn cổ vũ, khích lệ đội viên thi đua chăm học, chăm làm, chăm rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

          Địa chỉ tiếp theo đó là Tượng đài Anh hùng Núp.

 

 

          Anh hùng Núp - người con Tây Nguyên đầu tiên được Nhà nước phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, niềm tự hào của dân tộc Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Với trang phục quần trắng áo đỏ có ngôi sao vàng trên ngực lời Quốc ca vang lên như một niềm tự hào về mảnh đất Tây Nguyên anh hùng, bất khuất.

          Quảng trường Đại Đoàn Kết niềm tự hào của người dân Gia Lai nói riêng và dân tộc Tây Nguyên nói chung. Tượng đài Bác Hồ được khánh thành ngày 09 tháng 12 năm 2012 tọa lạc tại Quảng trường Đại Đoàn Kết thành phố Pleiku với diện tích 12ha.

 

          

           Đội hình là chữ V quen thuộc đó là tên Tổ quốc Việt Nam, là lời chào chiến thắng mà các em đội viên của trường Tiểu học Chu Văn An muốn gửi đến tất cả các bạn thiếu nhi của 54 dân tộc trên mọi miền Tổ quốc.Giai điệu hào hùng của bài hát như thức tỉnh thế hệ trẻ các em về niềm tự hào dân tộc, về tình yêu Tổ quốc thiêng liêng và được kết thúc bằng ngôi sao vàng năm cánh.

          Và đây khối đá Đại Đoàn Kết tượng trưng cho sự đoàn kết, đồng lòng và vươn lên đầy sức sống của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt nam.

 

 

          Địa chỉ đỏ cuối cùng mà các em đội viên trường Tiểu học Chu văn An chọn đến để thể hiện bài hát Quốc ca đó chính là đền tưởng niệm mộ liệt sĩ Hội Phú –là nơi yên nghỉ của hơn 200 liệt sĩ vô danh đã hi sinh trong cuộc tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

 


         

         Một lần nữa khi giai điệu của bài Quốc ca được vang lên ở địa chỉ đỏ này tất cả các em như muốn gửi đến những người chiến sĩ đã dũng cảm, hi sinh vì độc lập dân tộc, vì tự do của đất nước lời cảm ơn chân thành nhất và chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, phấn đấu tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ, để tiếp bước cha anh gìn giữ nền độc lập nước nhà, để xứng đáng với những gì thế hệ cha anh đã dành cho chúng em.

 

                                                            

Tác giả: Đinh Thị Phượng - Chủ tịch CĐCS
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 3
Tháng 06 : 490
Năm 2022 : 4.395