Monday, 27/06/2022 - 21:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN

“HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN”

“Hành trình về nguồn” là một hoạt động thường niên ý nghĩa của Liên đội. Với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ học sinh vùng khó khăn và mong muốn chuyến đi này sẽ giáo dục học trò vùng thuận lợi biết yêu thương, chia sẻ. Năm học 2017 – 2018 Liên đội đã thực hiện một chuyến hành trình vô cùng ý nghĩa tại điểm trường làng Stơr-Trường Tiểu học Đê Bar (xã Tơ Tung, huyện Kbang).

Đến Làng kháng chiến Stơr, các em được thắp hương và tham quan Đền tưởng niệm Anh hùng Núp, qua đây giúp các em hiêu biết nhiều hơn về một người Anh hùng của mảnh đất Gia Lai. Tiếp đến đại diện nhà trường thầy Lê Văn Phương đã trao 1830 quyển vở trắng, 588 áo ấm, 240 bộ quần xanh áo trắng và 2870 quần áo các loại cho nhà trường.

Cô Lưu Thị Tình-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đê Bar nhận các phần quà từ

Liên đội.


Ngoài ra, với ý nghĩa chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Liên đội cũng trao 2 phần quà trị giá 1 triệu đồng cho hai gia đình chính sách trong làng: Gia đình chị Đinh Thị Thoa chắt của Anh hùng Núp. Gia đình Ông Đinh Yom là thương binh gia đình có công với cách mạng.

Thầy Lê Văn Phương – Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho hai gia đình chính sách.


    Hành trình năm nay là năm đầu tiên có các bạn học sinh của Liên đội cùng tham gia. Qua hoạt đồng đầy ý nghĩa này mong rằng, khi tận mắt chứng kiến sự thiếu thốn về điều kiện học tập của các bạn vùng khó, tự các em sẽ ý thức được việc mình cần phải làm là gì. Nhìn các em học sinh vùng khó đón nhận từng món quà nhỏ từ tay các bạn đến từ thành phố một cách mừng vui mới thấy hết được ý nghĩa của chuyến hành trình.

 

Tác giả: Đặng Thủy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 3
Tháng 06 : 490
Năm 2022 : 4.395